Van cầu có ứng dụng gì trong đời sống hiện nay

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp nhiều loại van công nghiệp khác nhau phục vụ cho nhu cầu sản xuất như mía đường, dầu ăn, hóa chất,…van công nghiệp được sử dụng nhiều cho các xí nghiệp, công ty sản xuất, các tòa nhà cao tầng, chung cư.

Giới thiệu những loại van công nghiệp được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nhắc đến van công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại van khác nhau, những loại van được sử dụng phổ biến đó là van bướm, van bi, van một chiều, van cổng, van giảm áp, van xả khí… loại van được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến van cầu, van được thiết kế phù hợp cho nhiều nơi chính vì vậy thiết bị được khá nhiều người lựa chọn.

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu tuy nhiên chưa biết được những thông tin, cũng như kiến thức để hiểu rõ hơn. Chính vì vậy công ty TNHH Tuấn Hưng Phát sẽ giúp khách hàng nắm được những thông tin cơ bản về loại van này, góp phần phong phú hơn khi sử dụng van công nghiệp.

Đầu tiên khách hàng cần nắm được van cầu là gì? Van cầu hay còn gọi là van hơi nóng, van chữ S, van cầu chữ ngã… là một trong những loại van công nghiệp thông dụng hiện nay, dùng để đóng mở điều tiết dòng chảy bên trong đường ống.

Van cầu hoạt động như thế nào?

Van cầu hay bất kì loại van nào, có thiết kế hình dạng giống như tên gọi. Van cầu có hai phần nửa trên và nửa dưới, được ngăn cách nhau bởi một lỗ hình tròn nơi lư chất có thể chảy qua khi van ở trạng thái đóng mở. Đĩa van hình côn được kết nối trực tiếpvới ty của van và nối thẳng đến bộ phận tay xoay giúp đóng mở điều tiết lưu lượng bên trong dòng chảy.

Như đã đề cập ở trên, van cầu là loại van công nghiệp được ứng dụng rộng rãi từ kiểm soát tỉ lệ dòng chảy đến hoạt động đóng mở hệ chất lỏng, hệ hơi.

Van cầu có nhiều ưu điểm mang đến hiệu quả cho người dùng, van thường đóng hoặc mở một phần, môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm hoặc đĩa van cầu thường ít hơn so với những loại van khác. Nếu so sánh van cầu so với những loại van công nghiệp khác, van cầu phù hợp cho việc kiểm soát điều tiết dòng chảy, với đặc tính thiết kế để kiểm soát lưu lượng. Khi sử dụng van cầu việc kiểm soát lưu lượng dòng chảy không phải đo kích thước của miếng đệm làm kín cũng không do độ nâng của đĩa van quyết định.

Van cầu thường bị tổn thất áp suất nhiều hơn so với những loại van khác, do dòng chảy đi qua van với những hình dạng khác nhau, vì vậy thời gian hoạt động của van cũng tăng lên, van cầu xoay tròn vài vòng mới có thể đóng mở hết hành trình của van. Vì vậy van cầu có thể đóng mở dòng chảy theo tỷ lệ, khi đóng mở đột ngột có thể dẫn đến tình trạng sốc áp suất, làm ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của van và các thiết bị khác được gắn phía trước.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn loại van có chất liệu khác nhau như đồng, gang, inox… Hiện nay van cầu là sản phẩm sử dụng phổ biến hiện nay, với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ các nước nổi tiếng như Đức, Mỹ, Nhật… các sản phẩm được chứng nhận đảm bảo an toàn hiệu quả hàng đầu trên thế giới.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu, cần biết thêm thông tin chi tiết về những loại van được sử dụng rộng rãi hiện nay như van bướm, van cầu, van bi, van một chiều… quý khách hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.