Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy như thế nào?

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là một trong số những lưu ý quan tọng khi thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, giải trí sau một ngày dài bne ngoài của bạn. Đây còn là nơi tái tạo năng lượng. Phòng ngủ hợp phong thủy mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân. Vậy cần thiết kế như thế nào để phòng ngủ hợp phong thủy?

1. Chọn hướng kê giường khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

– Nếu không muốn gặp hiện tượng bóng đè hoặc cảm giác khó chịu tỏng giấc ngủ, bạn không nên kê đầu giường dưới các thanh dầm hoặc xà ngang của phòng ngủ.

– Khi kê giường, bạn nên kê đầu giường phía có điểm tựa và giường nên đặt sát vào tường. Việc thiết kế phòng ngủ như thế này giúp bạn luôn cảm thất yên tâm, vững chãi và giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Sức khỏe tốt cũng từ giấc ngủ mà ra.

– Một vị trí khác cần tránh là đầu giường không được kê sát nhà vệ sinh. Điều này được cho là nguyên nhân gây căng thẳng trong cuộc sống, vi phạm “hung vi”. Tốt nhất bạn nên kê đầu giường vị trí khác trong phòng ngủ, hoặc bất đắc dĩ bạn có thể đảo lại đầu giường.

– Bạn cũng cần tránh việc thiết kế phòng ngủ với đầu giường giáp bếp. Việc này khiến tâm trạng chủ nhân bồn chồn, không yên, cuộc sống khí yên ổn.

– Nếu đặt gương ở đầu giường cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, làm tinh thần của bạn rối loạn, hoảng hốt. Vì thế, bạn nên tránh đặt gương ở vị trí này.

– Đầu giường cũng cần tránh hướng cửa ra vào. Phạm phải điều này gia chủ sẽ cảm thấy bất an, sợ hãi, lo lắng, khó ngủ ngon.

– Ngoài ta bạn nên tránh việc kê giường ở vị trí bị ánh nắng chiếu vào. Điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

Hướng kê đầu giường ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn

2. Phong thủy theo mệnh trong thiết kế phòng ngủ

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, đầu giường nên hướng về phía thuộc thủy. Các hướng thuộc thủy như hướng đông nam, đông, bắc. Vì thủy sinh mộc nên kê giường hướng này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tâm an, ngủ ngon, sâu giấc và có sức khỏe tốt.

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc, các kiến trúc sư nên sử dụng  màu xanh dương – tượng trưng cho hành thủy, tốt cho người mệnh mộc. Bạn nên kết hợp khéo léo các cấp độ khác nhau của màu xanh hoặc kết hợp màu xanh với màu sắc khác để tạo ấn tượng thẩm mỹ.

Mệnh Thủy

Vì kim sinh thủy nên đầu giường cho người mệnh thủy nên quay về hướng kim như tây, bắc, tây bắc. Cùng với đó, khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên chú ý chọn các gam màu như màu trắng, màu xám bạc nếu mình mệnh kim. Đây là những màu sắc vừa “tương sinh” với mệnh của bạn, vừa sang trọng và dễ kết hợp với nhiều màu sắc khác.

Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh hỏa, tốt nhất khi thiết kế phòng ngủ bạn nên chọn hướng đông, nam, đông nam. Đây là hướng thuộc hành mộc, mà mộc lại sinh hỏa. Bạn có thể sử dụng màu sắc các món đồ nội thất phòng ngủ chủ yếu là màu hồng, tím. Màu xanh cũng khá phù hợp vì màu xanh tượng trưng cho hành mộc, cũng rất tốt cho người mệnh hỏa.

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên kê đầu giường hướng đông bắc, tây nam và hướng nam. Các màu nên sử dụng là màu vàng, nâu hoặc hồng, tím. Các yếu tố thiết kế phòng ngủ nên theo hành hỏa vì theo ngũ hành tương sinh, hỏa sinh thổ.

Mệnh Kim

Gia chủ mệnh kim nên kê giường hướng Tây Bắc, Đông Bắc , Tây, Tây Nam. Các gam nên sử dụng khi trang trí nội thất là những màu sáng, màu ánh kim. Bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu, vàng vì hai màu này tượng trưng cho hành thổ, cũng rất tốt cho người mệnh kim.

Việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là việc làm cần thiết