Thanh toán hiện đại, tiện ích và an toàn với Thẻ tín dụng Visa chuẩn

Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới, việc sử dụng thẻ tín dụng để thay thế tiền mặt đang trở thành một xu thế bởi đây là được coi là một chiếc ví điện tử để có thể thanh toán và thực hiện các giao dịch mua hàng một cách dễ dàng nhất. Đây được coi là một trong những công cụ chi tiêu hiện đại với nhiều tiện ích cùng tính bảo mật cao và nhiều ưu điểm vượt trội.

Người dùng đến thời điểm này vẫn phân vân không biết nên dùng thẻ tín dụng loại gì? Tính đến thời điểm này, visa vẫn là công cụ chuẩn giúp thanh toán những hạn mức hàng tháng của việc chi tiêu thẻ tín dụng.

Thế nào là thẻ visa

Thẻ tín dụng hay còn là thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Đây thực chất là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng dành cho mọi đối tượng khách hàng. Hình thức này được thực hiện dựa trên uy tín và thanh toán cuối tháng cho các dịch vụ đã sử dụng. Cuối tháng, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đó sau một khoảng thời gian hưởng lợi ích không lãi suất. Mỗi ngân hàng sẽ có một hạn mức nhất định, thường là trong khoảng thời gian từ 30 – 45 ngày nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng. Nếu quá số ngày quy định, các ngân hàng bắt đầu tính lãi suất thanh toán chậm của bạn theo quy định đã được thông báo với khách hàng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng visa có thể dùng để thanh toán trong nhiều việc khác kể cả thanh toán khi đi du lịch, công tác

Hiện nay, có 2 mức tin dụng cho việc phân loại thẻ visa, đó là thẻ vàng và thẻ chuẩn.

Thẻ vàng sẽ có hạn mức tín dụng nhiều hơn thẻ chuẩn, thường là trong khoảng từ 50 triệu – 90 triệu VNĐ còn thẻ chuẩn sẽ có hạn mức tín dụng ít hơn, thông thường từ 10 triệu-dưới 50 triệu VNĐ.

Trong các dòng thẻ tín dụng, mọi người thường có khuynh hướng sử dụng thẻ visa chuẩn để đăng ký mở thẻ. Những người có mức thu nhập trung bình khoảng 6 triệu/ tháng và không sử dụng nhiều thẻ tín dụng trong việc chi tiêu hàng tháng có thể lựa chọn thẻ visa để thanh toán trong những trường hợp cần thiết. Với một chiếc thẻ tín dụng hạng chuẩn đều có những tính năng cơ bản, do đó, nếu bạn không phải là người có nhiều thu nhập, bạn có thể lựa chọn thẻ visa cho công việc cần thiết của mình.

Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn không nên sử dụng thẻ visa để rút tiền. Cũng giống như việc Rút tiền từ thẻ tín dụng , bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất tương đối cao. Do đó, các ngân hàng sẽ không khuyến khích bạn làm điều này.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi cầm thẻ tín dụng trong tay, bạn sẽ giảm nỗi lo mang tên tiền mặt. Nó sẽ không an toàn nếu bạn phải mang theo một số tiền tương đối lớn để mua một món đồ. Bên cạnh đó cũng hạn chế tối thiểu trong việc không may bị mất tiền mặt. Trong trường hợp không may bị mất thẻ tín dụng, bạn cũng cần phải thông báo ngay đến ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ, tránh bị kẻ xấu hack tài khoản. Cùng với đó là thanh toán trực tuyến vào độ an toàn, bảo mật trong thẻ tín dụng tương đối cao.

Đó là những lý do bạn nên sử dụng thẻ tín dụng trong thời đại hiện nay. Hạn chế việc rút tiền từ thẻ tín dụng và đảm bảo những thông tin không bị rò ri thì sẽ có nhiều tiện ích trong việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và mua các hàng hóa mỗi ngày.