Làm thế nào để có nụ cười đẹp tự nhiên khi chụp ảnh em bé?

Có một sự thật là bé nhà bạn xinh đẹp ở bên ngoài nhưng chưa chắc lên hình đã đẹp. Và cách chup anh em be đẹp đôi khi lại không thuộc về những em bé có vẻ đẹp xuất sắc. Bởi ăn ảnh là một chuyện, còn làm thế nào để trở nên ăn ảnh lại là một chuyện khác. Đôi khi cách cười khi chụp ảnh sẽ là vị cứu cánh cho mỗi tấm hình của em bé nhà bạn.

Chính vì thế, không khó để bạn có thể dạy bé học cách cười tươi trước ống kính và thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất của mình trên ảnh. Dưới đây là một số lời kinh nghiệm mà Phan Thị Studio chia sẻ để giúp bạn có được những gợi ý chup anh em be thật đẹp.

Mẹ cần dạy bé một số điều sau để có cách cười khi chụp ảnh đẹp nhất nhé!

1. Suy nghĩ đến điều gì đó thoải mái dễ chịu

Điều này có thể đã cũ nhưng thỉnh thoảng cách tốt nhất để có được biểu cảm tốt là bạn hãy tập cho bé cách giải phóng nụ cười bằng việc suy nghĩ về những điều dễ chịu: một kỉ niệm đặc biệt, một khoẳng khắc đáng nhớ hay một điều ngọt ngào mà các bé con đã làm cùng với các bạn, cùn với ông bà, cha mẹ, anh chị em…

Chia sẻ của nhiếp ảnh gia Anna Naphtali. “Suy nghĩ thật sự về hạnh phúc sẽ giúp mang đến một nụ cười chân thật hoặc hướng về và làm dịu đi một sự biểu hiện trên khuôn mặt do ép buộc.”

2. Biểu hiện cảm xúc chân thực

Khi bạn dạy bé biểu hiện cảm xúc chân thực thì cách để có nụ cười đẹp của bé quá dễ dàng. Bởi khi đó bé thoải mái nghĩ và làm những gì mình muốn, nhìn những điều gì đó hay ho là bé có thể thích thú cười phá lên mà không e dè một ai xung quang đang để ý mình.

3. Tạo nét trên khuôn mặt cho bé

Điều quan trọng trong chup anh em be mà các mẹ nên lưu ý đó là cách tạo nét trên khuôn mặt cho bé. Nếu em bé nhà bạn có đôi môi mỏng, thì bạn hãy hướng dẫn bé cách cười tự nhiên khi chụp ảnh bằng việc cong môi lên một chút để tạo nên hiệu ưng đôi môi dày hơn và nụ cười cũng theo đó mà sinh động hơn nhiều.

4. Giữ mọi thứ thật đơn giản

“Không nên ép bản thân bé chụp hình, hãy để bé trở nên thư thái và thoải mái nhất. Cũng không nên để bé sợ sệt giống như chú hươu đang bị chiếu đèn pha. Hãy chắc chắn rằng bé yêu của bạn đang trong một tâm trạng vui vẻ nhất có thể. Bởi vui vẻ sẽ làm cho bé cách cười tự nhiên khi chụp ảnh đấy.

5. Tạo cho bé nụ cười riêng.

Các mẹ đã bao giờ thắc mắc tại sao các người mẫu nhí lại có nụ cười đẹp và tỏa sáng trong khi bé nhà bạn lại không thể cườai được như vậy? Lý do rất đơn giản là những bé đó đã được lựa chọn cách cười đẹp khi chụp ảnh riêng cho mình rồi. Mẹ cũng áp dụng thử để mang về cách cười tự nhiên khi chup anh em be nhà mình nhé!

6. Nghĩ đến những câu chuyện thú vị

Điều này nghe ra có thể hão huyền, nhưng đó là việc làm đơn giản và hiệu quả nhất để có được cách cười đẹp khi chụp ảnh cho em bé. Khi vui vẻ, thần thái bé sẽ sáng và tự nhiên hơn. Và nụ cười cũng vì thế mà cũng thêm phần rạng rỡ.

7. Tạo cử chỉ của khuôn mặt

Các mẹ hãy dạy bé đừng quên ngước cằm mỗi khi chụp! Việc làm này không chỉ giúp bé có được cách để có nụ cười đẹp mà còn giúp bé tránh được chiếc cằm đôi 2 ngấn hay che đi những điểm xấu trên khuôn mặt. Đồng thời, việc ngước cằm sẽ giúp vẻ đẹp trên khuôn mặt được khoe ra nhiều hơn.

Nếu bé con nhà bạn còn rụt rè, thiếu tự tin khi chụp ảnh, đặc biệt là rất ít cười khi chụp hình thì các mẹ đừng quên áp dụng những kinh nghiệm chup hinh em be mà Phan Thị Studio vừa chia sẻ để có được cách cười đẹp khi chụp ảnh nhé!