Học ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có nên ở trong ký túc xá?

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều vùng trên cả nước. Môi trường học tập, sinh sống xa nhà sẽ khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Mặc dù Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã xây dựng ký túc xá khang trang, hiện đại nhưng nhiều bạn vẫn băn khoăn có nên ở trong trong ký túc xá hay trọ ngoài.

Khó khăn và thuận lợi khi trọ ngoài

So với thủ đô Hà Nội đắt đỏ và chật hẹp, bạn không khó tìm được nhà trọ rộng rãi, giá hợp lý tại thành phố Thái Nguyên. Nhưng so với việc sống trong ký túc xá, chi phí thuê nhà trọ, phòng trọ cao gấp nhiều lần. Tài chính thuê trọ chính là khó khăn đầu tiên nếu bạn không muốn ở trong ký túc xá.

Tình hình an ninh ở các khu trọ cũng phức tạp, dễ gặp rủi ro về trộm cắp và tiêu cực xã hội. Nhất là những dãy nhà trọ tách biệt với chủ nhà, bạn sẽ không được bảo đảm khi có bất cứ sự cố gì xảy ra. Phòng trọ ngoài có diện tích nhỏ hơn phòng ký túc xá, mọi đồ dùng bạn đều phải mua mới. Một phòng trọ chỉ cho phép ở thoái mái 2-3 người nên không thể đông vui như ký túc xá.

Đổi lại, bạn sẽ có thuận lợi về sự riêng tư khi có điều kiện thuê phòng đẹp, yên tĩnh và bảo đảm an ninh. Bạn không phải tuân thủ theo giờ giấc quy định đóng cổng chính của ký túc xá, bạn có thể đi và về bất cứ lúc nào. Bạn được tự do nấu nướng và tụ tập bạn bè tại phòng trọ. Nhưng chính những thuận lợi này lại mang đến bất cập không có khuôn khổ.

Trọ ngoài thoải mái nhưng không bảo đảm an ninh

Tại sao nên ở ký túc xá Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Lý do thứ nhất mà bạn sinh viên nào cũng yêu thích là ký túc xá hoàn toàn miễn phí năm đầu tiên. Trong khi bạn phải thanh toán cả một tá tiền nhà, tiền điện và tiền nước khi trọ ngoài, bạn chẳng phải mất chi phí gì khi ở trong ký túc xá. Những năm tiếp theo, chi phí ở ký túc xá cùng “rẻ bèo” và chẳng nhằm nhò gì.

Lý do thứ hai, ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên rộng rãi, khang trang và sạch sẽ. Khu ký túc xá có tất cả 16 tòa nhà, mỗi tòa là 5 tầng đáp ứng chỗ ở cho tất cả sinh viên trong trường. Đồ đạc trong phòng ký túc xá như giường, tủ đựng đồ, bàn học cũng được trang bị sẵn.

Lý do thứ ba, môi trường sống trong ký túc xá được bảo đảm an ninh nhờ sự quản lý, giám sát của Ban quản lý ký túc xá. Phòng ký túc xá rộng rãi, các sinh viên sống cùng nhau đông vui và dễ dàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Lý do thứ tư, khu ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng. Ký túc xá có nhà ăn tập thể, có siêu thị, phòng máy tính kết nối internet, câu lạc bộ sinh viên hoạt động văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Lý do thứ năm, ký túc xá gần trường nên thuận tiện đi lại. Bạn không cần sử dụng phương tiện giao thông, không cần tốn kém chi phí đi lại như khi trọ ngoài.

Bạn nên đăng ở ký túc xá khi học Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực sự là ngôi nhà chung ấm áp, vui vẻ dành cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Bạn có ý định trọ ngoài khi đến học tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Hãy nghiên cứu lại và lựa chọn nơi ở tốt nhất nhé! Ký túc xá của trường không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang đến cho bạn môi trường bảo đảm an ninh, giúp bạn yên tâm học tập và nghiên cứu.